Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
TRÁNH THAI
Quá trình thụ thai như thế nào?
Tránh thai: Các phương pháp cho nữ giới
Tránh thai: Các phương pháp cho nam giới
Tránh thai: câu hỏi thường gặp
Để tìm thuốc cho Tránh thai, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan

Tăng cân, thậm chí béo phì; ngực lớn hơn; "violong" bỗng nhiên rủ nhau tới; tăng huyết áp, kèm theo là các rối loạn về tim mạch… Đó là những thắc mắc chưa có hồi kết về viên thuốc tránh thai (TTT).

Thuốc ngừa thai, hiểu cách đơn giản nhất, là thuốc sử dụng một hoặc hai thành phần nội tiết nữ estrogen và progesterone. Estrogen trong thuốc đa số là ethinyl estradiol, một estrogen vốn có trong cơ thể phụ nữ. Còn progesterone trong thuốc thực chất là các dẫn xuất tổng hợp, có tác dụng giống progesterone tự nhiên, gọi là progestins.

 

Ưu điểm chính của thuốc tránh thai kết hợp là an toàn, hiệu quả, dễ có thai lại sau khi ngừng sử dụng. Thêm vào đó là tác dụng điều hoà kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, mụn trứng cá... Nhưng với nhiều chị em, các tác dụng phụ này mới thực là "chính".

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai như viên thuốc uống hàng ngày, thuốc tiêm, thuốc đặt, thuốc cấy tránh thai. Mỗi loại có hiệu quả, ưu điểm, nhược điểm, tác dụng phụ và tính chất cũng như cách sử dụng khác nhau. ở đây, xin được giới thiệu cách dùng viên tránh thai khẩn cấp.

Những thắc mắc muôn thưở của người phụ nữ khi tìm đến biện pháp tránh thai sẽ được PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ giải đáp dưới đây.

Người mua thuốc tránh thai khẩn cấp thường là nam nhưng người dùng lại là nữ, trong không ít trường hợp còn trẻ, chưa lập gia đình. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì thế thường không được tư vấn kỹ nên dễ có những sai sót.

Những suy đoán không có cơ sở khoa học trong việc phòng tránh thai, sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Để tránh khỏi những sai lầm không đáng có, hãy loại trừ những hiểu lầm dưới đây

Tác dụng của thuốc viên tránh thai đã được kiểm chứng qua một thời gian dài. Rất nhiều phụ nữ coi thuốc tránh thai như một bảo bối trong việc ngừa thai và phòng tránh một số rối loạn nội tiết... Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể yên tâm dùng loại thuốc viên này, có một số đối tượng cần phải rất thận trọng.

Thuốc tránh thai là những dạng thuốc chứa các chất hormon sinh dục tổng hợp được dùng dưới dạng uống hằng ngày, uống khẩn cấp (sau giao hợp) khi lo ngại cuộc giao hợp không được bảo vệ, hoặc để tiêm hay để cấy vào dưới da nhằm mục đích tránh thai. Thuốc tránh thai cũng có thể kết hợp với vòng tránh thai đặt trong tử cung để làm tăng tác dụng tránh thai của vòng.

Hiện nay số lượng thuốc tránh thai khẩn cấp đang được tiêu thụ khá phổ biến. Đối tượng sử dụng thường là những thanh thiếu nữ tuổi còn trẻ, chưa lập gia đình; thậm chí có những người đã lập gia đình nhưng có cuộc sống tự do, buông thả và muốn tránh thai sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Trong số họ nhiều người còn lúng túng khi sử dụng.

 

  Trang: 1  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:[email protected], [email protected], ChoThuoc24h