Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Tránh thai
nhung phu nu nao khong nen dung thuoc vien tranh thai
Những phụ nữ nào không nên dùng thuốc viên tránh thai?. (ảnh minh họa).

Tác dụng của thuốc viên tránh thai đã được kiểm chứng qua một thời gian dài. Rất nhiều phụ nữ coi thuốc tránh thai như một bảo bối trong việc ngừa thai và phòng tránh một số rối loạn nội tiết... Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể yên tâm dùng loại thuốc viên này, có một số đối tượng cần phải rất thận trọng.


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Những phụ nữ nào không nên dùng thuốc viên tránh thai?Tác dụng của thuốc viên tránh thai đã được kiểm chứng qua một thời gian dài. Rất nhiều phụ nữ coi thuốc tránh thai như một bảo bối trong việc ngừa thai và phòng tránh một số rối loạn nội tiết... Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể yên tâm dùng loại thuốc viên này, có một số đối tượng cần phải rất thận trọng.Những phụ nữ nào không nên dùng thuốc viên tránh thai?

Tác dụng của thuốc viên tránh thai đã được kiểm chứng qua một thời gian dài. Rất nhiều phụ nữ coi thuốc tránh thai như một bảo bối trong việc ngừa thai và phòng tránh một số rối loạn nội tiết... Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể yên tâm dùng loại thuốc viên này, có một số đối tượng cần phải rất thận trọng.

Các chống chỉ định tuyệt đối là các trường hợp tuyệt đối không dùng

- Những phụ nữ mắc chứng đông máu bất thường, viêm tĩnh mạch, nghẽn mạch phổi: do thuốc viên tránh thai có thể dẫn tới hình thành cục máu đông gây viêm tĩnh mạch hoặc tắc mạch phổi.
- Những phụ nữ mắc các bệnh tim mạch: do thuốc có thể dẫn đến sự hình thành huyết khối, làm xuất hiện các cục máu trong động mạch và gây tai biến mạch máu não.
- Những phụ nữ trên 35 tuổi có hút thuốc lá: Xác suất mắc chứng huyết khối tĩnh mạch tăng cùng với tuổi tác và càng tăng mạnh nếu bệnh nhân nhiễm độc thuốc lá. Do đó, phụ nữ từ 35 tuổi trở lên nếu dùng thuốc viên tránh thai phải bỏ thuốc lá.
- Những phụ nữ bị tăng huyết áp (áp suất tâm thu trên 160mm Hg và áp suất tâm trương trên 100mm Hg): Viên thuốc tránh thai có khuynh hướng làm tăng huyết áp.
- Những phụ nữ có hàm lượng cholesterol trong máu cao do thuốc viên tránh thai làm tăng lipid máu.
- Những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường: do thuốc làm tăng hàm lượng đường máu.
- Những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú hoặc ung thư tử cung, cổ tử cung: do các nội tiết tố trong thuốc có tác dụng làm tăng số lượng tế bào ung thư tiềm ẩn trong cơ thể.

Các chống chỉ định tương đối là các trường hợp không nên dùng, nếu muốn dùng phải có chỉ định của bác sĩ, phải được theo dõi thường xuyên, kiểm tra các chỉ số sinh hóa và dừng ngay thuốc khi có sự cố.
- Phụ nữ trên 40 tuổi: lứa tuổi này bắt đầu phải được quan tâm nhiều đến những thay đổi chuyển hóa của cơ thể. Vì thế, những phụ nữ này nên đặt vòng tránh thai thay vì uống thuốc. Nếu dùng thuốc thì nên có chỉ định của bác sĩ.
- Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.
- Phụ nữ bị tăng huyết áp nhưng vẫn kiểm soát được huyết áp.
- Phụ nữ bị rối loạn lipid máu mức trung bình.
- Phụ nữ béo phì.
- Phụ nữ bị đau nửa đầu.

Theo Sức khỏe & đời sống

 

Để tìm thuốc cho Tránh thai, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h