Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Viêm phế quản
viem phe quan cac cau hoi thuong gap
Viêm phế quản: Các câu hỏi thường gặp. (ảnh minh họa).

Các câu hỏi thường gặp ở bệnh viêm phế quản


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Viêm phế quản: Các câu hỏi thường gặpCác câu hỏi thường gặp ở bệnh viêm phế quảnViêm phế quản: Các câu hỏi thường gặp

1. Sự khác nhau giữa hen phế quản và viêm phế quản phổi?
Có một số người dân và cả thầy thuốc cho rằng những trẻ thường bị viêm phế quản sẽ dễ dẫn tới mắc hen các câu hỏi thường gặp ở bệnh viêm phế quản, các bệnh liên quan đến tai, mũi, họng, chợ thuốc 24hphế quản khi lớn lên. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới lại bác bỏ quan niệm này và khẳng định viêm phế quản và hen phế quản là hai loại bệnh hoàn toàn khác nhau về phương pháp điều trị cũng như dự phòng bệnh.

Hen phế quản là quá trình viêm mạn tính ở đường hô hấp (đáp ứng miễn dịch dị ứng). điều trị hen phế quản không sử dụng kháng sinh mà chỉ dùng các loại thuốc làm giãn phế quản giúp dễ thở, các thuốc chống viêm mạn tính đường hô hấp và quan trọng nhất là tránh để tiếp xúc với dị nguyên và các yếu tố gây khởi phát cơn hen.

Viêm phế quản phổi có thể gặp ở bất kỳ trẻ nhỏ nào, có thể tái đi tái lại nhiều lần chủ yếu do nguyên nhân vi khuẩn và thường phải sử dụng kháng sinh để điều trị.

2. Viêm phế quản điều trị như thế nào?
Phế quản là đường ống dẫn khí đi từ khí quản vào đến tận phổi, lúc đầu là phế quản gốc bên trái và phải, sau đó đến các phế quản nhỏ hơn rồi đến các tiểu phế quản tiếp giáp với các phế nang (người ta hay gọi là cây phế quản). Do vậy khi bị viêm phế quản, nghĩa là toàn bộ đường dẫn khí vào phổi bị viêm nhiễm và chít hẹp do phù nề, co thắt. Do vậy bệnh viêm phế quản rất nguy hiểm.

Khi phế quản bị co thắt mạnh có thể nguy hiểm đến tính mạng (nhất là trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh) nếu trẻ không được cấp cứu và điều trị kịp thời. Việc điều trị phải tùy thuộc vào căn nguyên gây bệnh. Hầu hết viêm phế quản là do virut, nếu là căn nguyên virut thì không phải điều trị thuốc kháng sinh (căn nguyên virut thường xét nghiệm không thấy bạch cầu tăng trong máu ngoại vi). Ngoài virut, có rất nhiều mầm bệnh có thể gây nên viêm phế quản như phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn...

Khi đã có biểu hiện nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng kháng sinh càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là điều trị các câu hỏi thường gặp ở bệnh viêm phế quản, các bệnh liên quan đến tai, mũi, họng, chợ thuốc 24htheo kháng sinh đồ, khi chưa có kết quả của kháng sinh đồ, có thể sử dụng các loại kháng sinh phổ rộng. Ví dụ như zinnat là một trong những kháng sinh có phổ kháng khuẩn rộng (thuộc nhóm cephalosporin thế hệ thứ 2), có thể chỉ định tốt trong viêm phế quản. Khi điều trị kháng sinh, cần phải sử dụng đúng liều lượng đã được kê đơn và phải dùng đủ thời gian.

Ngoài thuốc kháng sinh, cần phải uống thêm các thuốc giãn phế quản (như ventolin hay salbutamol)

Và các thuốc làm loãng đờm (như acetylcystein) để tăng cường tác dụng điều trị của kháng sinh.

Thuốc giảm ho thông thường

3. Cách giúp giảm viêm phế quản mạn tính ?

Viêm phế quản xảy ra khi đường thông khí dẫn tới phổi bị viêm. Tình trạng bệnh lý này có thể diễn biến cấp tính (biểu hiện đặc thù sau một nhiễm khuẩn đường hô hấp) hoặc diễn biến mạn tính (triệu chứng dai dẳng và tái phát).

Thư viện Y học Mỹ mới đây đã đưa ra một số lời khuyên giúp hạn chế tình trạng viêm phế quản mạn tính, bao gồm: nên từ bỏ hút thuốc lá; giảm tiếp xúc với các hóa chất, chất gây ô nhiễm và các chất khác dễ gây kích ứng phổi; nên chủng ngừa phòng bệnh cúm và viêm phổi hằng năm theo khuyến nghị của bác sĩ; dùng liệu pháp hỗ trợ hô hấp bao gồm hoạt động thể lực và tập luyện thở.

Để tìm thuốc cho Viêm phế quản, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h