Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Rối loạn mỡ máu
roi loan mo mau cau hoi thuong gap
Rối loạn mỡ máu: Câu hỏi thường gặp. (ảnh minh họa).

Câu hỏi thường gặp bệnh rối loạn mỡ máu


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Rối loạn mỡ máu: Câu hỏi thường gặpCâu hỏi thường gặp bệnh rối loạn mỡ máuRối loạn mỡ máu: Câu hỏi thường gặp

Cholesterol có phải là chất cần thiết cho cơ thể chúng ta?
Ðúng. Cholesterol là chất cần thiết cho cơ thể, giúp cấu tạo nên lớp màng của tế bào và là thành phần chính của các kích thích tố như estrogen, testosterone, cortisone. Tuy nhiên, chỉ khi lượng cholesterol - đặc biệt là loại cholesterol xấu - quá nhiều, dư thừa sẽ đọng ở thành của mạch máu gây xơ vữa động mạch.

Có phải cách tốt nhất để làm giảm lượng cholesterol là hạn chế ăn những thức ăn có nhiều cholesterol như trứng?
Sai. Ăn trứng hay những thức ăn có nhiều cholesterol cũng làm tăng lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, những thức ăn có nhiều mỡ bão hòa (chứ không phải thức ăn có nhiều cholesterol) mới là thủ phạm chính làm tăng cholesterol trong máu lên nhiều. Mỡ bão hòa có nhiều trong phô - mai, kem, bơ và thịt đỏ. Muốn giảm lượng cholesterol trong máu, phải hạn chế các loại thức ăn này.

Rối loạn mỡ máu, chợ thuốc 24hÐể làm giảm lượng cholesterol, chúng ta không được ăn thịt?
Sai. Chủ yếu là phải hạn chế các loại thịt đỏ (như thịt bò, heo) do có chứa nhiều mỡ bão hòa nên làm tăng cholesterol máu. Các loại thịt trắng (như thịt gà) ít làm tăng cholesterol máu hơn. Tuy vậy, với các loại thịt đỏ, nếu chỉ ăn thịt nạc vẫn chấp nhận được. Theo tiêu chuẩn của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, lượng thịt mỗi ngày nên dưới 6 ounce (1 ounce # 28,35g); Ðối với người bệnh tim dưới 5 ounce) là tốt nhất.

Có phải các loại dầu thực vật đều tốt cho tim?
Sai.
Các loại dầu thực vật như margarine, dầu cọ, dầu dừa đều chứa nhiều mỡ bão hòa, do đó làm tăng cholesterol máu. Nên sử dụng các loại khác như dầu ô-liu, canola dầu đậu nành chứa các loại mỡ không bão hòa.

Tập thể dục có thể làm tăng loại cholesterol tốt HDL-c?
Ðúng.
Tập thể dục là một phần của việc điều trị bệnh tim. Nói chung nên tập thể dục nhẹ, tùy theo sức của mình, ít nhất nửa giờ mỗi ngày. Ngoài ra, giảm cân nặng và ngưng hút thuốc cũng giúp làm tăng loại cholesterol tốt.

Tại sao nên uống thuốc Statins (trừ Atorvastatin) vào Buổi Tối ?
Thường thì người ta uống statins để trị bệnh cao mỡ cholesterol vào ban đêm là bởi gan có khả năng sản xuất cholesterol nhiều hơn ban đêm. Mỡ xấu (LDL) cũng cao hơn trong ban đêm. Cho nên khi uống Simvastatin vào ban đêm, sẽ giảm khả năng gan sản xuất cholesterol và hạ thấp LDL hơn. Ngoại trừ Atorvastatin vì thuốc này ở lâu trong cơ thể hơn những statins khác.
Thời gian tổng hợp cholesterol cao nhất là nửa đêm nên tốt nhất uống thuốc trước khi đi ngủ (vì hầu hết thời gian bán hủy của nhóm statins khoảng 2-3 giờ trừ lipitor)

Để tìm thuốc cho Rối loạn mỡ máu, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
Trang: 1  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h