Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Nghiện ma tuý
nghien ma tuy va nhung bien chung nguy hiem
Nghiện ma tuý và những biến chứng nguy hiểm. (ảnh minh họa).

Nhồi máu cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp, phình tách động mạch, viêm nội tâm mạc... là những biến chứng hay gặp ở người nghiện ma túy. Nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng lên gấp 24 lần sau 60 phút sử dụng chất gây nghiện.


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Nghiện ma tuý và những biến chứng nguy hiểmNhồi máu cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp, phình tách động mạch, viêm nội tâm mạc... là những biến chứng hay gặp ở người nghiện ma túy. Nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng lên gấp 24 lần sau 60 phút sử dụng chất gây nghiện.Nghiện ma tuý và những biến chứng nguy hiểm

Nhồi máu cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp, phình tách động mạch, viêm nội tâm mạc... là những biến chứng hay gặp ở người nghiện ma túy. Nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng lên gấp 24 lần sau 60 phút sử dụng chất gây nghiện.

Người sử dụng ma túy dễ bị nhồi máu cơ tim và bệnh tim thiếu máu cục bộ do ma túy sẽ làm co các mạch vành, gia tăng kết dính tiểu cầu nên dễ dàng hình thành cục máu đông trong mạch vành. Ma túy cũng làm tăng nhu cầu sử dụng ôxy trong khi cung cấp ôxy chỉ ở mức hạn chế, đồng thời giảm sản xuất chất gây giãn mạch. Vì vậy, những người sử dụng ma túy có xơ vữa động mạch vành rất dễ nhồi máu cơ tim.


Nhồi máu cơ tim thường xuất hiện sau 1 giờ sử dụng ma túy, khi mà nồng độ ma túy đạt tối đa ở trong máu. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị biến chứng này sau 1 giờ, khi mà nồng độ ma túy đã rất thấp hoặc không có trong máu. Ngoài ra, ma túy còn gây các bệnh tim như:


Suy tim: Việc sử dụng ma túy kéo dài có thể gây ra phì đại cơ tim và suy tim tâm thu. Hiện tượng này xuất hiện ở khoảng 7% số người nghiện. Sự kích thích giao cảm liên tục ở những người sử dụng ma túy thường xuyên có thể dẫn tới bệnh cơ tim giãn với sự hoại tử các dải cơ tim, xơ hóa cơ tim. Ma túy cũng gây viêm cơ tim ở những người tiêm chích.


Rối loạn nhịp: Ma túy có thể gây gia tăng giao cảm và rối loạn nhịp, đặc biệt là trên những người đang có bệnh lý tim mạch trước đó. Ở những người sử dụng ma túy kéo dài có tình trạng dày lên của cơ tim và tăng khối lượng thất, đây chính là yếu tố nguy cơ gây ra rối loạn nhịp thất.

Ma túy có thể tác động lên sự hình thành và dẫn truyền xung động, tăng tính kích thích thất và giảm ngưỡng rung thất, ức chế sự hình thành và dẫn truyền xung động của tim. Ma túy lại làm tăng nồng độ canxi trong tế bào, dễ làm rối loạn nhịp thất.


Viêm nội tâm mạc: Thường xảy ra ở những người sử dụng ma túy qua đường tiêm chích tĩnh mạch. Tiêm chích sẽ làm tăng nguy cơ viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn do sử dụng bơm tiêm thiếu vô trùng. Hơn nữa, người sử dụng ma túy thường bị giảm khả năng miễn dịch nên dễ nhiễm trùng


Viêm tắc mạch: Thường xảy ra ở những người sử dụng ma túy theo đường tiêm chích. Việc tiêm chích vào tĩnh mạch hoặc động mạch nhiều lần dễ làm hình thành huyết khối. Việc sử dụng các bơm tiêm không vô trùng dễ gây nên tình trạnh viêm tắc động mạch hoặc tĩnh mạch. Một số bệnh nhân hay tiêm chích vào tĩnh mạch bẹn, có thể chọc xuyên qua thành động mạch gây thông động tĩnh mạch.


Phình tách động mạch chủ: Thường do gia tăng huyết áp ở người sử dụng ma túy. Ngoài phình bóc tách động mạch chủ, một số người sử dụng ma túy có thể có phình bóc tách mạch máu não. Tai biến này dễ dẫn đến chết người.

DS.Nguyễn Văn Sinh

Để tìm thuốc cho Nghiện ma tuý, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  3  4  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:[email protected], [email protected], ChoThuoc24h