Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Nghiện ma tuý
nghien ma tuy va cac bien phap dieu tri
Nghiện ma túy và các biện pháp điều trị. (ảnh minh họa).

Thực chất, thuốc điều trị duy trì cũng bắt nguồn từ ma túy, được tổng hợp theo phương pháp hóa học làm thay đổi cấu trúc hóa học của morphin (là chất được trích từ thuốc phiện) để tạo tác dụng tương tự hoặc đối kháng với ma túy. Khi được sử dụng, để có tác dụng, ma túy phải gắn vào thụ thể (receptor) của nó trong cơ thể. Như morphin gắn vào thụ thể morphin ở hệ thần kinh sẽ cho tác dụng giảm đau, khoái cảm và gây nghiện. Heroin là ma túy mạnh vì gắn vào thụ thể rất chặt (gọi là chất chủ vận mạnh - strong agonist).


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Nghiện ma túy và các biện pháp điều trịThực chất, thuốc điều trị duy trì cũng bắt nguồn từ ma túy, được tổng hợp theo phương pháp hóa học làm thay đổi cấu trúc hóa học của morphin (là chất được trích từ thuốc phiện) để tạo tác dụng tương tự hoặc đối kháng với ma túy. Khi được sử dụng, để có tác dụng, ma túy phải gắn vào thụ thể (receptor) của nó trong cơ thể. Như morphin gắn vào thụ thể morphin ở hệ thần kinh sẽ cho tác dụng giảm đau, khoái cảm và gây nghiện. Heroin là ma túy mạnh vì gắn vào thụ thể rất chặt (gọi là chất chủ vận mạnh - strong agonist).Nghiện ma túy và các biện pháp điều trị

Các biện pháp điều trị cắt cơn:

Cai khô

        Người nghiện mức độ nhẹ và vừa, có thể tự giảm dần liều chất dạng thuốc phiện đang dùng, rồi tiến tới cắt hoàn toàn chất dạng     thuốc phiện. Các triệu chứng cai xuất hiện nhưng mức độ nhẹ dần và nếu chịu đựng được sẽ qua sau 7 – 10 ngày mà không có biến chứng gì, không cần thuốc trợ giúp.

Cắt cơn nghiện bằng thuốc hướng thần

        Những người cai nhiều lần, do nhớ lại những nhận cảm đau khổ trong những lần cai trước càng lo âu nhiều hơn. Do vậy thuốc giải lo âu cần sử dụng trước tiên và liên tục nhất là trong 1- 2 ngày đầu.

                            Đọc tiếp...

Cắt cơn nghiện bằng Catapressan(clonidine)

        Catapressan là chất cũng tác động vào thụ thể alpha 2 tăng hoạt động ức chế của alpha 2, làm hạ nồng độ noradrenaline xuống, giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng và mất hội chứng cai.

                           Đọc tiếp...

Cắt cơn bằng methadone

        Methadone là chất dạng thuốc phiện tổng hợp, có tác dụng tương tự như morphine. Tuy nhiên nó có một số đặc điểm riêng nên được dùng để thay thế heroin.

                            Đọc tiếp...

Cắt cơn nhanh bằng gây mê kết hợp với naltrexone

        Dùng Naltrexone nhằm mục đích thúc đẩy hội chứng cai xuất hiện nhanh và dứt điểm.Gây mê giúp đối tượng chịu đựng dễ dàng hội chứng cai.

                            Đọc tiếp...

Biện pháp dùng “ Thuốc điều trị duy trì”

 Chiến lược toàn cầu hiện nay là “ giảm hại” điều trị thay thế bằng methadone và điều trị đối kháng bằng naltrexone.

                            Đọc tiếp...

DS. Nguyễn Văn Sinh

Để tìm thuốc cho Nghiện ma tuý, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  3  4  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:[email protected], [email protected], ChoThuoc24h