Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Cảm cúm-Sốt
cum a h1n1 cau hoi thuong gap
Cúm A/H1N1: Câu hỏi thường gặp. (ảnh minh họa).

Thời gian sống của virut cúm A/H1N1 là bao nhiêu ? +Virus cúm A/H1N1 khi ra khỏi cơ thể người sẽ chết sau 2 giờ, nếu nó nằm trong dịch tiết mũi, miệng thì có thể tồn tại 10 ngày. Thuốc Tamiflu có tác dụng như thế nào ?


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Cúm A/H1N1: Câu hỏi thường gặpThời gian sống của virut cúm A/H1N1 là bao nhiêu ? +Virus cúm A/H1N1 khi ra khỏi cơ thể người sẽ chết sau 2 giờ, nếu nó nằm trong dịch tiết mũi, miệng thì có thể tồn tại 10 ngày. Thuốc Tamiflu có tác dụng như thế nào ?Cúm A/H1N1: Câu hỏi thường gặp

Thuốc trị cúm 1 h1n1, chợ thuốc 24hThời gian sống của virut cúm A/H1N1 là bao nhiêu ?

  • Virus cúm A/H1N1 khi ra khỏi cơ thể người sẽ chết sau 2 giờ, nếu nó nằm trong dịch tiết mũi, miệng thì có thể tồn tại 10 ngày.

Thuốc Tamiflu có tác dụng như thế nào ?

  • Thuốc sử dụng cho điều trị cúm hiện nay chủ yếu là tamiflu.
  • Tamiflu làthuốc kháng virut - làm giảm sự nhân lên của virut trong cơ thể - chỉ được sử dụng khi bắt đầu có dấu hiệu bệnh.
  • Không có chỉ định uống để phòng bệnh. 
  • Đặc điểm của thuốc tamiflu sau 7 giờ đã bị đào thải ra ngoài nên chỉ dùng cho những trường hợp đã có triệu chứng bệnh.

Khi nào bệnh nhân cần phải xét nghiệm cúm A/H1N1 ?
Bệnh cúm nói chung có biểu hiện rất giống nhau nên khó phân biệt đâu là cúm mùa thông thường và cúm A/H1N1/2009. Bệnh nhân đều sốt cao đột ngột trên 38 độ C, có nhức đầu, đau mỏi toàn thân và triệu chứng đường hô hấp nổi bật như ho, chảy nước mũi, viêm và đau họng. Có thể xuất hiện khó thở nếu có tổn thương ở phổi nhiều, một số trường hợp có thể xuất hiện tiêu chảy vi ba lần trong ngày.

Chính vì vậy, để phân biệt được cúm mùa hay cúm A/H1N1/2009, cần phải lấy dịch mũi họng làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá tải cho các cơ sở xét nghiệm hiện nay thì "ai là người cần phải làm xét nghiệm"?

Đó là người có biểu hiện cúm với yếu tố dịch tễ là đi đến vùng có dịch.

Người có tiếp xúc gần với người mắc cúm A/H1N1/2009 đã được khẳng định dương tính.hoặc là trong cùng một cộng đồng nhỏ (gia đình, lớp học, cơ quan...) có nhiều người cùng có biểu hiện bệnh giống nhau.

Khi nghi ngờ mắc cúm A/H1N1/2009, người bệnh cần làm gì ?
Khuyến cáo người dân khi có biểu hiện mắc cúm cần đến cơ sở y tế để khám. Tùy từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cách ly tại nhà nếu bệnh nhân có triệu chứng nhẹ: có biểu hiện cúm nhưng không quá mệt mỏi, không khó thở, không có bệnh mạn tính kèm theo thì không cần phải nhập viện mà chỉ cần cách ly tại nhà để theo dõi và điều trị triệu chứng (uống paracetamol để hạ sốt khi sốt trên 38 độ C cách 6 giờ/lần, uống nhiều nước, nằm nghỉ ngơi tại giường, ăn thức ăn mềm, đủ dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác ở cự ly dưới 1m). Sau một tuần bệnh sẽ tự khỏi.

Những người có biểu hiện cúm nặng: mệt mỏi, khó thở và có các yếu tố dịch tễ (đi đến vùng có dịch, tiếp xúc gần với người mắc cúm A/H1N1/2009 đã được khẳng định) thì bác sĩ sẽ chỉ định nhập viện điều trị theo dõi và xét nghiệm để chẩn đoán. Nếu có kết quả dương tính với cúm A/H1N1/2009 thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị cách ly và thông báo cho những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân chú ý theo dõi và đến viện khám khi có biểu hiện cúm. Trường hợp âm tính hoặc là cúm mùa thì có thể về điều trị tại nhà.

Các trường hợp bệnh nhân là người cao tuổi, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính (tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...) cần đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu bệnh vì các bệnh nhân này dễ bị biến chứng nặng nếu không được điều trị đúng. Không chỉ có cúm A/H1N1/2009 gây nguy hiểm cho những bệnh nhân này mà các bệnh cúm mùa cũng dễ làm bệnh nhân tử vong nếu không được chăm sóc tốt. Những người có bệnh cúm thông thường nói chung cũng nên nghỉ ngơi chăm sóc tại nhà cho đến khi khỏi bệnh để tránh lây lan cho cộng đồng.

Để tìm thuốc cho Cảm cúm-Sốt, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h