Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Stress
bi quyet don gian hieu qua giup ban het stress
Bí quyết đơn giản, hiệu quả giúp bạn hết stress. (ảnh minh họa).

Mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn thay đổi


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Bí quyết đơn giản, hiệu quả giúp bạn hết stressMọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn thay đổiBí quyết đơn giản, hiệu quả giúp bạn hết stress

Nói ra vấn đề của bạn:

Tìm kiếm một người bạn, một đồng nghiệp đáng tin cậy hay nhà tham vấn,trị liệu tâm lý mà bạn có thể cởi mở với họ… Chia sẻ những lo lắng với một người đáng tin cậy nhiều khi mang lại hiệu quả bất ngờ. Trong trường hợp không thuận lợi để chia sẽ với người khác, việc viết ra những trải nghiệm của mình cũng có tác dụng rất lớn.

Tránh những phản ứng thái quá.

Tại sao lại phải “Ghét” khi mà “Một chút xíu không thích” là ổn rồi?
Tại sao lại phải “lo cuống lên” khi mà “hơi lo một tẹo” là được?
Tại sao phải “Giận sôi người” khi mà “hơi giận môt chút” đã đủ độ?
Tại sao phải “đau khổ tột cùng khi mà bạn chỉ cần “buồn một tẹo”?

Thay đổi suy nghĩ.

Chúng ta cảm thấy thế nào thường phụ thuộc vào cách nhìn nhận hoặc niềm tin của chúng ta về cuộc sống. Có những cách suy nghĩ thường làm bạn căng thẳng và lo lắng hơn và thay đổi cách suy nghĩ khác có thể giúp bạn thoải mái hơn. Nhưng thay đổi suy nghĩ, niềm tin của bạn là cả một quá trình thách thức. Có một số suy nghĩ thông thái giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn của cuộc sống. Không ai có tất cả các câu trả lời nhưng trò chuyện với những người giáo viên, nhà tham vấn, trị liệu tâm lý của bạn có thể giúp khám phá những sự thông thái đó.

Thay đổi cách nhìn mọi việc

Học cách nhận định rằng bạn đang bị stress. Tự điều chỉnh trạng thái của mình.
Ta không thể thay đổi không gian, thời gian, hoàn cảnh nhưng Ta có thể thay đổi bản thân. “ Bản chất của sự thay đổi, khi chúng ta thay đổi cách nhìn sự việc.”

Thử thay đối cách bạn thường phản ứng

Nhưng hãy thay đổi từ từ, và có chọn lọc, từng bước một. Tập trung giải quyết một khó khăn nào đó và thử thay đổi cách bạn phản ứng trước khó khăn đó.

Quan sát

Hãy xem xung quanh bạn có điều gì mà bạn có thể thay đổi để xoay chuyển tình hình khó khăn.

Luôn nghĩ theo hướng tích cực

Hãy tự hỏi bạn sẽ đối phó như thế nào với stress, thay vì luôn dằn vặt mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ như thế nào. “Stress làm tăng trí nhớ, khi stress trong thời gian ngắn và không quá nghiêm trọng. Stress khiến cơ thể sản sinh ra nhiều glucose lên não, tạo thêm nhiều năng lượng cho các nơ-ron. Điều này giúp sự phát triển trí nhớ và phục hồi trí nhớ. Mặt khác, nếu stress kéo dài thì nó lại có thể cản trở việc vận chuyển glucose và từ đó làm giảm trí nhớ”

Tập trung vào những điểm tích cực: tránh chỉ chích người khác, bạn hãy học cách để khen ngợi những điều bạn thích ở người khác. Tập trung vào những đặc tính tốt mà bạn có. Đừng quên tin tưởng vào bản thân và trân trọng những giá trị của mình.

Học cách bao dung và tha thứ: sự không bao dung với những người khác sẽ mang đến sự thất vọng và giận dữ. Cố gắng để thực sự hiểu cách người khác cảm nhận có thể làm bạn chấp nhận họ hơn. Cũng như chấp nhận và tha thứ cho chính mình.

“ Sống trong nuối tiếc, thù hận, đau khổ là TA đã hại TA! Hãy tha thứ & yêu thương TA sẽ hạnh phúc hơn ”

Có mối quan hệ tốt

Cố gắng trở thành một thành phần không thể thiếu đối với gia đình, bạn bè và xã hội. Hạnh phúc và lợi ích luôn đến từ những mối quan hệ tốt đó và nên dành thời gian để phát triển chúng.

Hãy làm điều gì đó cho những người khác

Để giúp đầu óc bạn nghỉ ngơi một lát, không phải nghĩ liên tục về những phiền muộn của mình.

Tránh sự cạnh tranh không cần thiết:

Có nhiều sự cạnh tranh trong cuộc sống mà chúng ta không thể né tránh. Nhưng quá quan tâm vào sự thắng thua trong nhiều tình huống của cuộc sống có thể tạo ra sự căng thẳng quá mức và lo âu và làm chúng ta gây hấn không cần thiết.

Đừng để tâm đến những việc lặt vặt

Việc nào thật sự quan trọng thì làm trước, và gạt những việc linh tinh sang một bên.
“ Đừng bao giờ để cái quan trọng nhất bị cái tầm thường nhất chi phối ”

Không nên làm cho bản thân mình “ngập đầu ngập cổ”: Bằng việc gánh nhận quá nhiều công việc cùng một lúc.

Đặt những mục tiêu cụ thể cho bản thân: Cắt bớt khối lượng công việc và điều này có thế giúp bạn tránh được việc suốt ngày phải lo nghĩ quá nhiều.

Bố trí công việc

Dành thời gian, đặc biệt là buổi sáng để suy ngẫm và tập thể dục sẽ làm giảm stress.
Sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi giữa giờ.
Không nên làm việc căng thẳng quá sức nếu muốn có một ngày làm việc thoải mái.

Tìm cho mình một sở thích

Hãy tự tìm những nét đặc biệt, sự hài lòng hay tính hài hước trong con người mình và những người bạn để tạo ra những sở thích hay thú vui trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy chúng làm giảm căng thẳng đi rất nhiều.

DS. Nguyễn Văn Sinh

Để tìm thuốc cho Stress, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  3  4  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:[email protected], [email protected], ChoThuoc24h