Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
VITAMIN - THUỐC BỔ
Vitamin là gì ?
Vai trò của vitamin ?
Một số Vitamin cần thiết cho cơ thể ?
Vitamin: Các câu hỏi thường gặp
Để tìm thuốc cho Vitamin - Thuốc bổ, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan

Vitamin B1 cũng như các vitamin khác được cung cấp chủ yếu từ thực phẩm. Nói chung, nếu cơ thể khỏe mạnh và ăn uống tốt thì thực tế không cần sử dụng thêm vitamin dưới hình thức thuốc.

Mỗi khi trong cơ thể bị mệt mỏi hoặc đau ốm, người ta thường tìm đến các thầy lang để cắt dăm ba chén thuốc bổ sắc uống hoặc giả thời nay khi mức sống trở nên khấm khá, dù không có bệnh tật gì nhiều người vẫn sính dùng thuốc bổ của y học cổ truyền (YHCT) những mong sẽ được “bách niên giai lão”

Khi có thai, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình sau này sẽ khỏe mạnh, thông minh hơn người. Vì thế họ luôn luôn nghĩ đến việc phải tẩm bổ trong thời kỳ này. Ngoài chế độ dinh dưỡng nhiều người đã tìm tới sự giúp đỡ của các loại thuốc bổ. Vậy việc dùng các loại thuốc bổ đó như thế nào, và sự cần thiết của chúng đến đâu?

Rất nhiều người châu Âu đã bỏ mạng trong nửa đầu thế kỷ 20 vì không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh thiếu máu ác tính. Họ không ngờ rằng lẽ ra mình có thể sống nhờ nguồn thuốc lấy từ chất bùn trong các cống rãnh ở thành phố.

Vitamin B2 còn có tên là vitamin G .Lactoflavin. Tên chung quốc tế là Riboflavin. Là loại vitamin tan trong nước thuộc nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12).

Thiếu vitamin B1 sẽ bị bệnh tê phù, thiếu vitamin C sẽ bị chảy máu chân răng, thiếu vitamin D sẽ bị bệnh còi xương. Song thiếu vitamin E thì hầu như không xuất hiện một triệu chứng gì rõ rệt. Có lẽ vì lý do này mà mặc dầu được tìm ra từ năm 1922 nhưng vitamin E vẫn giữ một vị trí lu mờ so với các vitamin khác.

Vitamin E là một trong những chất chống oxy hoá, giúp cơ thể chống lại quá trình lão hoá tự nhiên. Bởi trong quá trình chuyển hoá và tiếp xúc với môi trường (ánh nắng mặt trời, khói bụi, khói thuốc lá…), cơ thể chúng ta sản sinh ra những gốc tự do.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ sung canxi với các biệt dược khác nhau. Các loại thuốc có canxi được dùng trong điều trị các bệnh như: còi xương, loãng xương, bổ sung cho bà mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em đang tăng trưởng...

Triệu chứng đặc biệt ở mắt: ở mức độ nhẹ, trẻ bị quáng gà. Triệu chứng này không rõ ở trẻ nhỏ chỉ rõ ở trẻ lớn. Quáng gà có thể rất nhẹ. Về sau giác mạc bị khô và loét do đó bệnh nhi có thể bị mù. Trẻ em thiếu vitamin A chậm lớn, mệt mỏi, không chịu chơi. Da khô, tóc khô.

Bệnh tê phù (beriberi) là bệnh thiếu dinh dưỡng thường gặp ở những nước mà nhiệt lượng khẩu phần ăn chủ yếu do gạo cung cấp. Trước khi con người tìm ra vitamin B1, bệnh tê phù đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới làm cho hàng vạn người bị bệnh, hàng vạn người chết.

  Trang: 1  2  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h