Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Nghiện ma tuý
nhan thuc sai lam ve cai nghien ma tuy
Nhận thức sai lầm về cai nghiện ma tuý. (ảnh minh họa).

Những nhận thức sai lầm về điều trị nghiện ma tuý thường thấy hiện nay.


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Nhận thức sai lầm về cai nghiện ma tuýNhững nhận thức sai lầm về điều trị nghiện ma tuý thường thấy hiện nay.Nhận thức sai lầm về cai nghiện ma tuý

Những nhận thức sai lầm về điều trị nghiện ma tuý thường thấy hiện nay.


Một là: thường nặng điều trị nghiện ma tuý chỉ là điều trị cắt cơn, điều trị giải độc, giản đơn trong một thời gian ngắn (2 đến 4 tuần) và vì vậy chắc chắn là thất bại dẫn đến tái nghiện là nguyên nhân làm tan kỳ vọng của nhiều bài thuốc chỉ có giá trị hỗ trợ cắt cơn ,làm giảm nhẹ một số triệu chứng cơ thể khi cai ma tuý.

Hai là: Không nhận thức được điều trị NMT là phải điều trị lâu dài ( nhiều tháng, hằng năm hoặc nhiều năm có khi cả đời). Và phải hiểu rằng khâu quan trọng nhất quyết định thành công của điều trị NMT là điều trị “Chống tái nghiện” do người nghiện bị lệ thuộc thuốc rất dai dẳng về tâm thần.

Ba là: Quá kỳ vọng vào những vị thuốc, bài thuốc, bỏ nhiều công sức để khai thác tìm kiếm, thử nghiệm. Mà không hiểu rằng điều trị NMT thì biện pháp cốt lõi lại là “thay đổi được nhận thức, hành vi” của người nghiện chứ không phải thuốc.

Bốn là: Khi đã nhận thức sai lầm - nôn nóng trong điều trị NMT như thế thì đại bộ phận chương trình điều trị NMT như hiện nay thường đổ bê thất bại, tốn kém. Nhiều nỗ lực của gia đình, xã hội và cả cá nhân người nghiện đã không mang lại kết quả và cuối cùng dẫn đến tâm lý bi quan cho rằng NMT là không có khả năng điều trị được bỏ mặc buông xuôi . Điều này không đúng NMT hoàn toàn có thể điều trị được.

Năm là: Nguyên nhân dẫn đến NMT là sự kết hợp nhiều tác nhân cả sinh học, tâm lý, xã hội vì vậy trong điều trị NMT chỉ có thể thành công khi có sự tham gia đồng bộ của các nhà chuyên môn, của gia đình, xã hội và cả cá nhân người nghiện ma tuý. Không thể chỉ một mình thầy thuốc với bệnh nhân NMT.

Sáu là: Điều trị đại trà xô bổ cho mọi người NMT đơn giản như nhau sẻ thất bại, do đó phải tư vấn đúng để đạt được mục tiêu có thể đạt được (khả thi) cho từng đối tượng NMT trong điều trị.
Đối với những người NMT có động cơ cao muốn thoát khỏi NMT có thể điều trị tập trung sau đó về cộng đồng phục hồi chức năng tâm lý, lao động xã hội, kết hợp đáp ưng tư vấn khi cần thiết ...

Đối với những người nghiện nặng có nguy cơ tái phát cao hoặc những người không có động cơ cao nên sử dụng điều trị duy trì giảm hại bằng Methadone, Buprenorphin, hoặc điều trị chống tái nghiện bằng Naltrexone kết hợp vơi liệu pháp tư vấn toàn diện, thường xuyên.

Như vậy để có thể điều trị thành công cho người nghiện ma tuý chúng ta phải tư vấn toàn diện, thường xuyên và kiên nhẫn giúp cho người nghiện ma tuý và gia đình có người nghiện ma tuý có nhận thức đúng về điều trị nghiện ma tuý./.

Để tìm thuốc cho Nghiện ma tuý, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  3  4  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h